Mẹo hay

7 ngôn ngữ hình thể mắc lỗi trầm trọng cần sửa ngay

Nắm được những điều ẩn giấu trong ngôn ngữ cơ thể này, chắc chắn bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp.

Không sai khi nói rằng, ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi giao tiếp, thể hiện thái độ, tình cảm của bạn với những người xung quanh.

Để không bị mất điểm với trước mặt người khác khi đi chúc Tết hay gặp gỡ mọi người, hãy loại bỏ ngay những thói quen này. Chỉ khi bạn nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy trong giao tiếp. Ai cũng sẽ suýt xoa khen bạn vừa khéo, vừa sang cho xem.

1. Gặp câu nào khó là vò đầu bứt tai

Khi lo lắng hay gặp chuyện gì khó, nhiều người thường có thói quen xấu là vò đầu bứt tai.

Tuy nhiên, theo chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể Tonya Reiman thì việc làm này sẽ càng khiến bạn thêm lo lắng, thiếu tự tin, đồng thời làm cho người đối diện cảm thấy bối rối, khó hiểu.

Thay vào đó, sao bạn không mỉm cười nhẹ nhàng – nó sẽ giúp bạn trấn an cảm xúc và khiến người khác thấy bạn điềm tĩnh và bản lĩnh.

2. Đứng thõng vai

Khi đứng thõng vai, đó là một dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng. Một khi bạn thể hiện cử chỉ này, điều đó cũng có nghĩa là bạn chán nản và không muốn tiếp tục những gì bạn đang làm hay nghe người đối diện nói nữa.

Hơn thế, khoa học đã chứng minh, thói quen chùng vai còn làm giảm tinh thần cũng như tự tin của bạn đó nghen.

3. Nghịch tóc, vuốt tóc

Nếu bạn có thói quen thích đụng vào tóc, nghịch tóc hay sửa lại mái tóc khi nói chuyện với người khác thì nên từ bỏ ngay.

Bởi lẽ, đây là thói quen thể hiện sự thiếu cảm giác an toàn và không thật chú ý tới những gì người đối diện đang nói.

4. Không giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt là một trong những kỹ năng quan trọng của ngôn ngữ cơ thể.

Nếu bạn cứ nhìn chằm chằm vào người đối diện, họ sẽ cảm thấy như bị đe dọa. Ngược lại, nếu bạn né tránh ánh mắt của người khác sẽ mang đến một thông điệp tiêu cực như bạn có suy nghĩ gì mờ ám chẳng hạn. Do đó, bạn hãy giao tiếp bằng mắt một cách thật tự nhiên.

5. Khoanh tay hoặc khoanh chân

Khi khoanh tay, khoanh chân – bạn sẽ tạo cho người đối diện cảm giác đang đề phòng hoặc không hứng thú.

Thay vào đó, bạn nên nắm tay, để song song phía trước hoặc để tay thật tự nhiên. Đây mới là dấu hiệu của một người cởi mở, mạnh mẽ và tự tin.

6. Tay xoa xoa cằm khi đang nhìn ai đó

Mọi người thường xoa cằm trong khi suy nghĩ để đưa ra quyết định. Vì vậy, nếu bạn nhìn vào một người nào đó trong khi họ xoa cằm, họ có thể cho rằng bạn đang phán xét, tạo ra cảm giác khó chịu từ người đối diện.

7. Nghịch điện thoại

Không có gì khó chịu hơn là nói chuyện với một ai đó mà họ tỏ rõ thái độ không quan tâm đến những điều bạn nói. Một số người hay bị phân tâm hoặc quá bận rộn, nên họ sẽ xem điện thoại mọi lúc.

Tuy nhiên, điều này cần phải được kiểm soát bởi người khác sẽ đánh giá bạn là người vô tâm và thô lỗ.

* Theo Helino/soha

Trả lời